Wednesday, 14/04/2021 - 11:18|

KẾ HOẠCH PHÁT ĐỌNG PHONG TRÀO" XUÂN GẮN KẾT - TẾT YÊU THƯƠNG"

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

Liên đội: Trường TH&THCS Minh Hưng

Minh Hưng, ngày 25 tháng 01 năm 2021

KẾ HOẠCH

Tổ chức phong trào “Xuân gắn kết – tết yêu thương” – giúp đỡ HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán – Xuân Tân Sửu 2021

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021; tiếp tục hưởng ứng phong trào “Xuân gắn kết – Tết yêu thương” và “Giúp bạn đến trường – Cùng hướng tới tương lai”. Liên đội trường Tiểu học và Trung học cơ sở Minh Hưng  phát động triển khai phong trào “Xuân gắn kết – Tết yêu thương” nhân dịp xuân Tân Sửu năm 2021 tới toàn thể các em đội viên, nhi đồng và phụ trách Đội cụ thể như sau:

I/ MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

- Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ trách Đội và thiếu nhi toàn liên đội dành cho các em đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ, động viên các em về vật chất và tinh thần trong dịp Tết nguyên đán năm 2021 để các em tiếp tục phấn đấu học tập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt và không để em nào không có tết.

- Thông qua phong trào “Xuân gắn kết – Tết yêu thương” nhằm giáo dục cho các em đội viên, nhi đồng truyền thống tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; Phát huy tinh tthần đoàn kết, biết chia sẻ, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong thiếu nhi.

- Số tiền và hiện vật thu được dùng để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong liên đội.

II/ NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC:

1. Nội dung:

- Phát động toàn thể CBGV-NV, lực lượng phụ trách Đội và đội viên, nhi đồng trong liên đội tham gia ủng hộ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

2. Hình thức: Tổ chức tuyên truyền, vận động toàn thể CBNV, phụ trách Đội, Đội viên và nhi đồng cụ thể như sau:

- Đối với CBNV và phụ trách Đội: ít nhất 50.000đ/người.

- Đối với đội viên, nhi đồng: ít nhất 10.000đ/ em.

III/ THỜI GIAN THỰC HIỆN:

1. Thời gian tổ chức quyên góp: Tổ chức quyên ngày 1/2//2021.
  2. Đối tượng nhận quà: HS nghèo, Khó khăn, bệnh trọng.

3. Thời gian trao tặng: Liên đội tổ chức trao tặng ngày 8/1/2021.

IV/ TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Liên đội:

- Xây dựng kế hoạch báo cáo BGH nhà trường.

- Triển khai kế hoạch, theo dõi, chỉ đạo các chi đội, lớp nhi đồng thực hiện phong trào.

2. Chi đội, lớp nhi đồng:

- Căn cứ vào kế hoạch của Liên đội triển khai, phát động và tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể HS, phụ huynh về ý nghĩa của phong trào.

- Tổ chức quyên góp tại lớp, chi đội mình phụ trách.

- Báo cáo kết quả thực hiện về BCH liên đội.

Trên đây là kế hoạch tổ chức quyên góp quỹ “Tết vì bạn nghèo” và trao tặng quà cho HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán năm 2021. Đây là phong trào có ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc đối với các em đội viên, nhi đồng. Liên đội đề nghị các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp, phụ trách Đội nghiêm túc triển khai thực hiện phong trào đạt kết quả cao nhất./.

BAN GIÁM HIÊU                                                                 TỔNG PHỤ TRÁCH

Năm 2021 : 5.924