Friday, 03/12/2021 - 13:23|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CỚ SỞ MINH HƯNG

BÀI PHÁT THANH MĂNG NON CHÀO MỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH & THCS MINH HƯNG

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

NĂM HỌC 2021-2022

 

Kính thưa quý vị đại biểu. Thưa quý thính giả cùng toàn thể các bạn Đội viên thiếu niên nhi đồng thân mến!

Khi cái nắng gay gắt của mùa hè đã phần nào dịu đi, những bông phượng cuối cùng cũng đã rớt xuống thì cũng là lúc các bạn học sinh trở lại mái trường thân yêu.

Sân trường như bừng tỉnh sau giấc ngủ dài bởi những bước chân, những tiếng cười nói râm ran của thầy và trò trường TH & THCS Minh Hưng. Song cũng xin được chia sẻ với các thầy cô giáo và các bạn đang ở trong khu vực cách ly, thực hiện chỉ thị 16 của chính phủ. Các bạn vẫn chưa được đến trường. Những cánh cửa lớp học vẫn còn phải đóng kín để đảm bảo an toàn khi đại dịch Cô vít đang hoành hành.

Và cũng rất đặc biệt đối với tất cả các bạn học sinh chúng ta về ngày lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022. Diễn ra trong khi dịch Cô vít vẫn đang bùng phát ở một số nơi trên đất nước ta và trên toàn thế giới. Các bạn không được đến trường dự lễ mà phải dự lễ tại nhà qua cầu truyền hình.

Còn với thầy và trò trường TH & THCS Minh Hưng. Chúng ta may mắn hơn là đã được trở lại trường. Ngay từ những ngày đầu tháng 9 sau khi trở lại trường , các bạn đã cùng với các thầy cô thực hiện vệ sinh quang cảnh trường lớp, trang trí khuôn viên lớp học , thực hiện đúng 5K, đảm bảo phòng chống dịch an toàn. Trước ngày khai giảng không khí sôi nổi, háo hức trong việc trang trí bảng lớp diễn ra trên các khối lớp.

Sáng ngày 5 tháng 9 đúng 7gio 30 phút Buổi lễ được bắt đầu. Mặc dù điểm cầu chính diễn ra trong không gian nhỏ hẹp, các điểm cầu còn lại là trên các lớp học để đảm bảo an toàn. Thực hiện đúng 5k của Bộ y tế. Song chương trình buổi lễ cũng vân diễn ra trang nghiêm và ấm áp.

Mở đầu buổi lễ là Nghi lễ chào cờ, hát quốc ca, đội ca, khẩu hiệu Đội. Phần tiếp nhận tâm thư của bác Chủ tịch nước, vừa hùng vang, vừa lắng sâu làm lay động lòng người, làm cho không khí buổi lễ càng trở lên trang nghiêm.

Cũng trong ngày hội này, nhà trường được đón nhận những bó hoa tươi thắm và các phần quà mà các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh đã tặng nhà trường. Không gian như lắn lại, thời gian như ngừng trôi, không khí thật trang nghiêm, xúc động. Ngắm nhìn những bó hoa tươi thắm, các thầy cô và các bạn đều hiểu nhiệm vụ quan trọng, cao cả mà Đảng và nhà nước, các bậc phụ huynh trao cho mình trong năm học mới này. Đặc biệt là công tác phòng chống dịch. Chúng ta luôn luôn phải thực hiện đúng khẩu hiệu 5K ở mọi lúc, mọi nơi. Quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Tiếp theo là bài diễn văn khai giảng do thầy Vũ Duy Tuấn – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và hồi trống trường vang lên đã thúc dậy ký ức tuổi học trò, khắc ghi trong lòng mỗi cán bộ giáo viên, học sinh của nhà trường tinh thần, ý thức trách nhiệm, sự quyết tâm nỗ lực thực hiện phòng chống và chiến thắng đại dịch cũng như thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Cũng trong buổi lễ khai giảng đã có 10 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón nhận các phần quà từ nhóm bánh cáy 7X- huyện Kiến Xương . Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

Nhân dịp năm học mới đội tuyên truyền Măng non trường TH & THCS Minh Hưng xin gửi lời biết ơn và cảm ơn tới tất cả các ban ngành đoàn thể xã Minh Quang, các bậc phụ huynh, nhóm bánh cáy 7X – Kiến Xương. Xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô, các bạn học sinh mạnh khỏe, bình an , thực hiện tốt thông điệp 5K, cùng nhau chiến thắng đại dịch và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Chương trình phát thanh măng non của Liên đội đến đây là hết rồi, xin kính chào quý thính giả. Hẹn gặp lại chương trình sau.

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 159
Hôm qua : 49
Tháng 12 : 348
Năm 2021 : 29.342