GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ MINH HƯNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG:  - Phạm Thị Bình

- Vũ Thị Thoa

I. SƠ LƯỢC VỀ NHÀ TRƯỜNG

Trường TH&THCS Minh Hưng hiện nay là sự kế tiếp của trường Tiểu học Minh Hưng và trường THCS Minh Hưng, Trường được xây dựng và ra đời từ năm 1967, đã qua 4 lần đổi tên:

- Năm 1967 - 1971: Trường cấp II Minh Hưng.

- Năm 1971 - 1994: Trường phổ thông cơ sở Minh Hưng

- Năm 1994 - 2018: Trường THCS Minh Hưng

- Năm 2018 -> nay: Trường TH&THCS Minh Hưng

II. QÚA TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG

- Trong quá trình xây dựng và trưởng thành có biết bao biến cố thăng trầm, có nhiều thuận lợi song không ít khó khăn, nhà trường đã có sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiến Xương, sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy chính quyền địa phương cùng với công sức của nhân dân, hội cha mẹ học sinh đặc biệt là sự nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, các thế hệ đã xây dựng nhà trường ngày một phát triển, đến nay đã có một ngôi trường khang trang đầy đủ các phòng chức năng với các phương tiện hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy của thầy cố và việc học tập của học sinh.

- Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn phát triển năm sau cao hơn năm trước, đặc biệt là chất lượng giáo dục toàn diện. Tỷ lệ học sinh xếp loại đạo đức tốt và khá hàng năm từ 90% - 95%. Chất lượng về trí dục xếp loại văn hóa giỏi từ 16%  - 19%, loại khá từ 30% - 40%, loại trung bình từ 35% - 38% . Có nhiều em đạt học sinh giỏi cấp Huyện, đội tuyển thể dục thể thao xếp thứ hạng cao của Huyện và luôn có học sinh dự thi cấp Tỉnh.

- Tỉ lệ thi đỗ vào cấp 3 hàng năm; Năm học 2015 - 2016 đạt tỉ lệ 92%, năm học 2016 - 2017 đạt tỉ lệ 100% . Đội ngũ giáo viên đến nay chưa đủ về số lượng. Trình độ giáo viên đạt chuẩn 30%, trình độ trên chuẩn đạt 70% . Đội ngũ giáo viên, công nhân viên có phẩm chất, tinh thần chính trị tốt, có 100% cán bộ giáo viên luôn hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giáo, tận tụy với học sinh. Trong đó hàng năm có 60-100% cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua , Lao động tiên tiến và giáo viên giỏi các cấp. Từ năm thành lập trường đến nay có hơn 20 năm đạt danh hiệu trường tiên tiến được Sở giáo dục, UBND huyện, Phòng GD tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

- Năm học 2010 - 2011 trường phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2011 - 2016. Năm học 2016 - 2017 trường được công nhận duy trì trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016 - 2021. Đó là những thành tích mà nhà trường phấn đấu đạt được trong những năm qua.